top of page
Search
  • Writer's pictureAdmin

CÁC ĐIỂM CẦN CHÚ Ý ĐỂ LUYỆN IELTS WRITING


1. TÌM HIỂU KỸ DẠNG ĐỀ BÀI

Mỗi dạng đề bài trong IELTS sẽ là một kiểu triển khai bài khác nhau, vì vậy bước đầu tiên khi tiếp cận một bài IELTS Writing là hãy đọc kỹ đề bài và sau đó tự phân loại xem dạng đó là dạng gì. Bạn biết Writing Tasks 1 - Task 2 theo General và Academic đều có những dạng bài riêng nên hãy chú ý kỹ.


2. HÃY TÁCH RIÊNG TỪ MỚI CHO TASK 1 VÀ TASK 2

Task 1 và Task 2 trong IELTS Writing là 2 bài viết có kiểu viết khác hoàn toàn nhau, vì vậy khi bạn đọc bài mẫu, bạn không nên làm vội vàng cho qua mà ghi chung từ mới cho Task 1 và Task 2 vào nhau.

Vì như vậy khi ôn luyện sẽ rất khó khăn cho bạn để phân loại cái gì cần dùng và cái gì chưa cần dùng. Kể cả những cách diễn đạt hay ngữ pháp dùng cho từng phần, bạn cũng nên ghi riêng ra, chi hẳn ra thành phần Task 1 và Task 2 trong sổ từ vựng của bạn. Hãy rèn tính tổ chức để có thể thuận lợi hơn cho bạn khi làm và ôn luyện nhé.

Hãy tách hai phần này với nhau và luyện riêng rẽ. Dù bạn học Academic hay General thì cũng đều nên áp dụng như thế. Nếu chưa quen với từng dạng bài Task 1- Task 2 thì bạn có thể dành thời gian học riêng biệt từng Task, xong task này rồi chuyển sang Task kia.


3. TÀI LIỆU HỌC VIẾT TỐT NHẤT?

Trong hàng ngàn các loại tài liệu và sách thì mình vẫn khuyến khích các bạn nên đọc các tài liệu từ nguồn tin cậy, hiệu quả và chính thống

Hoặc bạn chọn thêm những tài liệu Writing trên trang web của British Council hoặc IDP. Những tờ báo nổi tiếng thế giới như BBC hay CNN cũng là những nguồn rất tốt để các bạn lấy ideas và từ vựng.

Tuy nhiên thì ngôn ngữ báo chí có đôi lúc không phù hợp lắm cho một bài viết học thuật, vì vậy các bạn không nên dựa vào quá nhiều những lời văn trên báo chí vì như vậy bài viết của bạn sẽ không đủ tính trang trọng.

Ngoài nguồn tài liệu như trên, khi mới bắt đầu, bạn nên mua sách về để học. IELTS là cần đầu tư nên bạn hãy chọn cho mình cuốn sách hay.


4. NÊN HỌC THEO CỤM TỪ ĐỒNG NGHĨA – TRÁI NGHĨA

Những cụm từ đồng nghĩa, trái nghĩa là “vũ khí” giúp các bạn ghi điểm mạnh trong mắt giám khảo. Hãy cố gắng tích lũy càng nhiều từ càng tốt vì trong quá trình ôn luyện, chắc chắn bạn sẽ gặp những từ đồng nghĩa với những từ bạn đã học được, vì vậy hãy tích cực ôn luyện để bạn có thể sở hữu trong tay nhiều cách diễn đạt, giúp cho bài viết của bạn thêm phần màu sắc và đa dạng nhé!



6 views0 comments

Recent Posts

See All

Thông tin tuyển dụng - Giáo viên tiếng Anh

Vị trí tuyển chọn: Giáo viên Việt Nam dạy tiếng Anh tổng quát Số lượng: 05 người Điều kiện dự tuyển: Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh tổng quát. Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành

bottom of page