top of page
Search
  • Writer's pictureAdmin

CÁCH ĐỂ CÓ CÂU TRẢ LỜI HAY TRONG IELTS SPEAKINGNÓI VỀ BẢN THÂN MÌNH TRƯỚC

Ở phần đầu tiên khi bắt đầu bài nói, các bạn hãy chuẩn bị về những thông tin dễ dàng nhất, sở thích và thông tin cá nhân có liên quan tới câu hỏi. Ví dụ với đề “Describe person who dresses well”, bạn có thể nói về cách ăn mặc của mình.

Trong trường hợp nếu bạn rất biết về chủ đề được nói tới, bạn có thể thêm các cụm ăn điểm ngữ pháp như:

-> I am very conscious about something (rất quan tâm điều gì đó)

-> I am an avid reader/swimmer (làm điều gì đó nhiều)

Nếu như chủ đề được đưa ra bạn không hề có chút thông tin hay kiến thức nào, bạn hãy cứ thành thật và nói về những điều của bản thân liên quan tới chủ đề

-> I don’t know the first thing about something.

BỎ QUA CÁC CÂU HỎI KHÔNG LIÊN QUAN

Mọi người thường hiểu sai về IELTS Speaking Part 2 khi luôn nghĩ rằng bạn phải trả lời toàn bộ 4 câu hỏi được đưa ra. Thực tế, các câu được chuẩn bị để hỗ trợ bạn có thể kể liền mạch và có hệ thống hơn với câu trả lời. Tuy nhiên, có một vài câu sẽ “bẻ gãy” sự liền mạch trong câu chuyện của bạn.

Mọi người thường hay tự ti khi nghĩ phần thi của mình sẽ bị ngắn nếu như không trả lời được hết các câu, nhưng đừng lo nhé vì khả năng cao là phần nói sẽ dài hơn bạn nghĩ đấy. Chúc các bạn thi tốt !


19 views0 comments

Recent Posts

See All

Thông tin tuyển dụng - Giáo viên tiếng Anh

Vị trí tuyển chọn: Giáo viên Việt Nam dạy tiếng Anh tổng quát Số lượng: 05 người Điều kiện dự tuyển: Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh tổng quát. Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành

Kommentare


bottom of page