top of page
Search
  • Writer's pictureAdmin

IELTS READING- CÁC CÁCH “NÂNG CẤP” TỐC ĐỘ ĐỌC

Updated: Sep 1, 2020

Có phải phần thi Reading trong IELTS là phần thi khó nhất không ? điều đó hoàn toàn đúng bởi vì các bạn phải có kĩ năng đọc nhanh và cẩn thận để tìm được đáp án chính xác nhất. Đừng lo lắng vì mình sẽ có những lời khuyên nhỏ dành cho các bạn để giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho phần thi của mình nhé.
1.Đọc theo nhóm từ vựng :

Hãy đọc từ mới thành cụm 3-5 từ, điều này giúp bạn gạt bỏ những từ nối không quá quan trọng như and, also,as, like,...tập trung vào keyword và nhờ đó đoán được nghĩa của câu nhanh hơn.

2.Luyện tập Skimming, Scanning :

Khi sử dụng Skimming, bạn đưa mắt đọc thật nhanh bài đọc chỉ chú ý vào keyword và không dừng lại kể cả khi gặp các từ vựng khó hiểu.

Scanning là dùng để định vị chi tiết quan trọng trong bài đọc, hãy chú ý đến những từ viết hoa, thuật ngữ,con số…Đây là những thông tin dễ tìm thấy trong bài đọc.

Để Skimming và Scanning hiệu quả bạn nên đọc câu hỏi trước rồi sau đó quay lại bài đọc, gạch chân các từ quan trọng. Đáp án trong bài đọc thường sẽ là những từ đồng nghĩa với keyword trong câu hỏi.

3.Sử dụng bút chì để hướng mắt đọc :

Khi đọc một số người hay đưa bút chì theo từng dòng trong bài nhưng nếu muốn tăng tốc độ đọc bạn nên đặt bút chì ngay giữa bài đọc và di chuyển theo dọc bài đọc với tốc độ vừa, việc làm này sẽ giúp bạn nâng cao tầm nhìn và có cái nhìn bao quát hơn về bài đọc. Nếu luyện tập bạn có thể đọc được nhiều dòng cùng một lúc.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng cần đọc nhanh, bài đọc luôn có những câu đánh số để phân biệt giữa band điểm cao và band điểm thấp. Thường các câu hỏi khó sẽ nằm ở dạng True/False/Not Given và đôi khi đáp án không nằm ở một từ, một câu mà là cả một đoạn văn dài vì vậy đọc quá nhanh sẽ khiến bạn rơi vào bẫy của người ra đề. Hãy làm theo thứ tự câu dễ trước rồi đến câu khó sau cùng vì trong quá trình làm câu dễ sẽ liên kết được các “manh mối” để tìm ra câu trả lời cho câu khó.Chúc các bạn thành công !
20 views0 comments

Recent Posts

See All

Thông tin tuyển dụng - Giáo viên tiếng Anh

Vị trí tuyển chọn: Giáo viên Việt Nam dạy tiếng Anh tổng quát Số lượng: 05 người Điều kiện dự tuyển: Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh tổng quát. Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành

Comments


bottom of page