top of page
Search
  • Writer's pictureAdmin

Những gì thật sự diễn ra trong phòng thi IELTS – Chia sẻ kinh nghiệm

Để tránh những bỡ ngỡ, lúng túng khi lần đầu đi thi IELTS thì DTA sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm về những gì sẽ diễn ra trong phòng thi để các bạn có thể tránh những lỗi không đáng có nhé!!!


1. LISTENING


Listening là phần thi đầu tiên, nên nhớ tuyệt đối trước khi bắt đầu nghe bạn nên test tai nghe, âm lượng có thể điều chỉnh được 2 bên tai nên hãy đảm bảo rằng bạn có thể nghe rõ nhất ở mức âm lượng phù hợp nhất.


Hãy dành thời gian luyện tập để ăn điểm Section 1 và Section 2, vì phần này nghe độ khó không bằng những phần sau. Nên nhớ nếu bạn muốn nghe được những phần khó, hãy master những phần dễ trước đã. Section 3 và Section 4 có thể sẽ làm bạn ngợp vì những từ vựng khó hoặc thông tin quá nhiều, nhưng hãy bình tĩnh nghe,không cần cố gắng hiểu 100% người ta đang nói gì, bạn có thể tập đoán ý của người nói đối với những từ vựng không biết, và tập trung xem đề người ta yêu cầu mình nghe những ý nào rồi từ đó hình thành câu trả lời thôi.


2. READING


Không nhất thiết phải làm theo thứ tự trong đề đưa sẵn. Tức là bạn có thể chọn bài nào ngắn nhất để làm trước. Nhưng đôi khi, bài ngắn nhất lại không phải bài dễ nhất, nên bạn có thể dành 10 giây đầu để quan sát đề, trong 3 bài đọc đó, bài nào “có vẻ có cảm tình nhất” thì mình đọc trước. Hoặc dạng câu hỏi bạn mạnh nhất thì làm trước… Tùy thuộc vào bản thân bạn, theo mình thì nên có một khởi đầu tốt thì tâm lý đọc những bài sau mới tốt được.


Một điều áp lực với Reading và kể cả Writing đó là về thời gian. Trong số lượng câu hỏi là 40 câu, bạn chỉ được làm trong 60 phút. Và bạn còn phải canh thời gian điền vào phiếu trả lời, vì bạn sẽ không có được thêm 1 phút nào để dành cho việc ghi câu trả lời từ đề ra phiếu trả lời đâu nhé. Đặc biệt là TRUE, FALSE, NOT GIVEN thì làm ơn hãy ghi tròn vành rõ chữ chứ không được ghi “T , F, NG” là không được chấm đâu nhé các bạn!


3. WRITING


Giám thị sẽ phát cho bạn 2 tờ giấy Task 1 – tờ giấy màu trắng, Task 2 – tờ giấy màu nào khác (tùy từng đợt mà màu thay đổi nhé)

Làm task nào trước cũng được, có bạn thì làm task 2 trước vì task 2 chiếm 2/3 số điểm của bài thi Writing. Các bạn có thể chọn làm task 1 trước, đơn giản vì dễ trước khó sau, luyện tay viết cho mềm, hồi tưởng lại các từ vựng trong đầu để viết Task 1 “khởi động” trước, rồi mình tập trung toàn lực cho Task 2. Nói như thế không có nghĩa là Task 1 không quan trọng đâu nhé, thực tế là Task 1 các bạn không thể quá bay cao bay xa được mà phải dựa vào biểu đồ, hình vẽ, sơ đồ để miêu tả, vì vậy tư duy logic và đánh giá cần phải có và được luyện tập.

Khi viết bao giờ cũng nên lập dàn ý trước, hình dung trong đầu sắp xếp gọn gàng mọi thứ thì viết sẽ nhanh và mạch lạc hơn. Còn 1 ải cuối cùng đó là Speaking bạn sẽ thi vào một ngày khác nhé!


Trong cùng 1 ngày, việc thi 3 kỹ năng cùng lúc có vẻ sẽ gây khá nhiều khó khăn cho các bạn, nhưng dù thế nào đi chăng nữa, những nỗ lực sẽ được bù đắp bằng kết quả đúng không nào!!!


2 views0 comments

Recent Posts

See All

Thông tin tuyển dụng - Giáo viên tiếng Anh

Vị trí tuyển chọn: Giáo viên Việt Nam dạy tiếng Anh tổng quát Số lượng: 05 người Điều kiện dự tuyển: Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh tổng quát. Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành

Comments


bottom of page